Vật Liệu Xây Dựng

Tìm hiểu về cách để bảo quản vật liệu thép Kim Toàn Thắng được tốt nhất

Tháng Ba 19, 2019

Tìm hiểu về cách để bảo quản vật liệu thép Kim Toàn Thắng được tốt nhất.

Bạn có thể bắt thép có trong các sản phẩm, vật dụng, chi tiết máy từ trong đời sống đến các vật liệu xây dựng như thép hòa phát, mạ kẽm nhúng nóng, thép hình,..

Thép là loại vật liệu được yêu thích sử dụng trong mọi mặt của đời sống, bạn có thể bắt gặp thép trong các sản phẩm, vật dụng, chi tiết máy từ trong đời sống đến các vật liệu xây dựng như thép hình, thép lá, mạ kẽm nhúng nóng,… Bởi những đặc tính ưu việt của mình mà hiện nay, thép vẫn đang là vật liệu thống trị trong lĩnh vực xây dựng.

Tham khảo: ton lot san

Thế nhưng không hẳn là thép không có nhược điểm, do tính chất dễ bị ăn mòn gây ra bởi các tác nhân vật lý và hóa học của loại vật liệu này mà dẫn đến những rắc rối không hề nhỏ. Chính vì vậy, đối với các vật liệu làm từ thép, người ta cũng cần phải có những cách bảo quản hợp lý.

Cần phải bảo quản vật liệu thép như thế nào?

Trong thành phần của thép có chứa nhiều sắt, đây là điều khiến cho thép tối kị với nước, hơi nước. Chính vì vậy bạn nên để théo ở nơi khô ráo và tránh xa các nền đất, đó thường là các kho cáo ráo, thoáng, không dột và không bị hắt mưa. Thêm một điều bạn cần lưu ý đó là thép trong kho phải được xếp riêng thành từng loại:

– Thép thanh thì bạn nên bó lại thành từng bó và xếp trên các giá đỡ.

– Thép sợi cuộn lại thành cuộn.

– Thép lưới được cuộn hoặc để phẳng.

 

Khi bạn sử dụng thép Hòa Phát, bạn phải sử dụng đúng loại. Lưu ý là nên làm sạch gỉ, dầu mỡ nếu có trên thép. Trong quá trình sử dụng, thép dễ bị ăn mòn, có 2 dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hoá học và ăn mòn điện hoá. Để bảo vệ vật liệu thép khỏi sự ăn mòn này bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

– Dùng lớp sơn chống gỉ sơn lên bề mặt thép: Cách ly kim loại với môi trường bằng các lớp sơn chống gỉ sẽ ngăn không cho thép tiếp xúc với môi trường và các chất khác để dẫn đến hiện tượng bị ăn mòn, trong một số trường hợp đặc biệt có thể dùng các lớp sơn phủ phi kim loại (men, thuỷ tinh, chất dẻo) hoặc các lớp phủ kim loại (mạ kẽm) ngay từ khi sản xuất.

– Dùng bê tông cốt thép: Cốt thép được bao bọc bằng lớp bê tông bảo vệ đặc chắc, dày, không nứt nẻ là một cách để bạn tận dụng được khả năng chịu lực của cốt thép, đồng thời bảo vệ được cốt thép an toàn. Trong một số trường hợp cần làm tăng tính chống thấm cho lớp bê tông bảo vệ (tăng độ đặc chắc, sơn bê tông). Chúng cũng có thể được phủ bằng lớp phủ hữu cơ hoặc lớp phủ kim loại (mạ kẽm) ngay từ khi sản xuất.

– Đối với cốt thép ứng suất trước có thể bảo vệ bằng vữa lỏng phun hoặc bằng mỡ được đổ vào ngay từ lúc sản xuất cốt thép.

Xem thêm: ton san desk

– Trong những năm gần đây người ta dùng phương pháp mới bảo vệ kim loại khá hiệu quả: phương pháp sử dụng “chất cản” – cho vào môi trường để tạo nên màng chống ăn mỏng trên bề mặt kim loại. Thí dụ có thể dùng dầu Natri hoặc K2CrO2, Na2CO3 làm chất cản hoà tan vào nước.

Với những cách làm trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ những vật liệu làm từ thép

No Comments

Leave a Reply