Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Tham khảo về cách chọn phần mềm quản lý bán hàng không thể bỏ qua – Timepos.vn

Tháng Tư 4, 2019

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, sử dụng phần mềm quản lý là nhu cầu tất yếu của chủ kinh doanh. Do vậy, thị trường cũng ngày một sôi động hơn với các phần mềm quản lý được giới thiệu. Vậy làm cách nào để chọn được phần mềm phù hợp? Đừng bỏ qua kinh nghiệm mà Timepos.vn chia sẻ ở bài viết này nhé.

Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng

Xác định rõ nhu cầu quản lý kinh doanh

Đây là yêu cầu cần phải được đặt ra đầu tiên khi quyết định tìm hiểu về các vấn đề của phần mềm như tính năng, giá thành hay nhà cung cấp.

Trước tiên, chủ kinh doanh cần xác định mong muốn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chỉ tại cửa hàng chính hay cho cả chuỗi chi nhánh, sử dụng phần mềm online được thiết kế dựa trên nền web hay phần mềm offline được thiết kế thành một file cài đặt, dữ liệu trong quá trình cài đặt được lưu trực tiếp vào thiết bị.

Tiếp đến, chủ kinh doanh xác định xem nhu cầu của mình đối với phần mềm là như thế nào, chỉ đơn thuần là quản lý thông tin về tên, thuộc tính, giá bán, giá vốn, hạn sử dụng, tồn kho,…hay cần các yêu cầu cao hơn như quản lý chăm sóc khách hàng, tính tiền lương, chiết khấu cho nhân viên, báo cáo doanh thu, dự báo chiến lược kinh doanh…

Tìm hiểu tính năng của phần mềm

Sau khi xác định được các nhu cầu cần quản lý, chủ kinh doanh xem xét phần mềm quản lý bán hàng có đầy đủ tính năng theo yêu cầu hay không. Khi làm rõ được các vấn đề này giúp bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với yêu cầu về quản lý mà tại cơ sở đang gặp phải cũng như tránh tình trạng chọn phần mềm “quá thông minh” mà việc kinh doanh của mình không cần dùng đến.

Chẳng hạn như, khi lựa chọn phần mềm quản lý Spa, ngoài các tính năng cơ bản như quản lý thông tin khách hàng, bán dịch vụ, gói dịch vụ, bán mỹ phẩm thì các tính năng thông minh như quản lý chăm sóc khách hàng, lịch hẹn hay quản lý thẻ cũng cần phải có.

Tính năng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của chủ kinh doanh nhưng giao diện khó sử dụng sẽ là điểm trừ lớn cho phần mềm. Bởi không phải bất cứ nhân viên nào tại cơ sở kinh doanh cũng có đầy đủ kiến thức về sử dụng máy tính hay phần mềm ứng dụng.

Tìm hiểu giá thành của phần mềm

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm khác nhau với nhiều gói chi phí khác nhau từ tiết kiệm, tiêu chuẩn, chuyên nghiệp… Tùy vào nhu cầu quản lý, kinh phí đầu tư mà các chủ kinh nên có lựa chọn cho riêng mình. Nhưng cần chú ý một điều rằng, đừng đặt tiêu chí rẻ lên hàng đầu khi chọn mua phần mềm. Gói dịch vụ đó có thể rẻ nhưng có thể mất thêm các chi phí phát sinh ngoài hay không đầy đủ tính năng như bạn mong muốn.

Xem thêm: https://timepos.vn

Trải nghiệm dùng thử phần mềm

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Đúng vậy, để tránh việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng không đạt được kết quả như mong muốn, không tương xứng với chi phí bỏ ra. Hãy trải nghiệm dùng thử với nhiều phần mềm bán hàng khác nhau, khám phá là cách tốt nhất để có đánh giá khách quan nhất về phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình.

No Comments

Leave a Reply